Hội đồng nhân dân xã Vĩnh An tổ chức kỳ họp thứ 9 HĐND xã khóa XXVI Nhiệm kỳ ( 2021-2026)

Ngày 23/01/2024 09:26:08

Sáng ngày 29/12/2023 Hội đồng nhân dân xã Vĩnh An tổ chức kỳ họp thứ 9 HĐND xã khóa XXVI nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự kỳ họp các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, TT HĐND, UBND, UBMTTQ xã, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Đại biểu các cơ quan đơn vị trường học trên địa bàn xã; cùng các đại biểu HĐND xã khoá XXVI nhiệm kỳ 2021-2026.

Hình ảnh: Đ/c: Hà Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, CT-HĐND xã khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe đại diện UBND xã trình bày các báo cáo: Báo cáo tổng kết tình hình KT-XH, AN-QP năm 2023 và kế hoạch phát triển KT XH, QP AN năm 2024; thông báo của UBMTTQ về tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của cử tri năm 2023; báo cáo thẩm tra của ban kinh tế xã hội HĐND xã; báo cáo thẩm tra của ban Pháp chế HĐND xã; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ chín HĐND xã khoá XXVI nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời các đại biểu đã nghe các báo cáo Thường trực hội đồng nhân dân:Và các báo cáo tờ trình quan trọng khác.

Đ/c: Nguyễn Văn Minh, PCT-UBND xã thông qua báo cáo tình hình phát triển KT-XH, QP-AN năm 2023

Năm 2023 tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương mặc dù gặp những khó khăn nhất định. Nhưng với sự nỗ lực cố gắng của cán bộ và nhân dân trong toàn xã. Sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của BTV Đảng ủy, sự quản lý điều hành tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của chính quyền địa phương cho thấy: Trong năm qua xã Vĩnh An đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân thực hiện có hiệu quả nghị quyết của Đảng bộ và HĐND xã đã đề ra, trong đó có 21 chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Tốc độ phát triển kinh tế tiếp tục được duy trì ở mức khá, một số ngành, nghề, lĩnh vực có bước tăng trưởng vượt bậc trong đó, Nông, lâm, thủy sản đạt 30%; CN-TTCN và xây dựng đạt 30%; thương mại, dịch vụ và du lịch đạt 40%.chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả, xã đạt 8/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao; thôn 4 được công nhận thôn đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023. Công tác xây dựng đời sống văn hóa được đẩy mạnh. 8/8 thôn và 3 nhà trường giữ vững danh hiệu khu dân cư và cơ quan văn hoá; trường THCS đạt danh hiệu cơ quan văn hóa kiểu mẫu năm 2023.Các chương trình giảm nghèo, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội, chính sách đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện tốt; đã hỗ trợ sinh kế cho 17 hộ nghèo, cận nghèo với số tiền hỗ trợ 215,4 triệu đồng để mua bò sinh sản phát triển chăn nuôi, tạo việc làm, thoát nghèo bền vững, đã vận động được 35 công dân tham gia xuất khẩu lao động.Giáo dục - đào tạotiếp tục có nhiều chuyển biến rõ nét. Cơ sở vật chất, trang thiết bị trường lớp tiếp tục được đầu tư, mở rộng theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa; Chú trọng chất lượng dạy học theo hướng nâng cao đạo đức, giá trị và kỹ năng sống cho học sinh; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tích cực phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong học đường. Công tác phổ cập giáo dụctiếp tục đạt được kết quả tích cực..Trách nhiệm của đại biểu, tổ đại biểu và thường trực HĐND xã ngày càng thể hiện rõ vai trò, vị trí và chức năng của người đại biểu nhân dân, nhất là thẩm tra các văn bản của UBND xã trình trước kỳ họp.Kỳ họp đã thảo luận sổi nổi và thống nhất các Nghị quyết: Nghị quyết về kế hoạch phát triển KT- XH, AN-QP năm 2024; Nghị quyết về phê chuyển phương án phân bổ thu ngân sách nhà nước – chi ngân sách xã năm 2024; Nghị quyết về chương trình hoạt động giám sát của HĐND xã năm 2024; nghị quyết về kế hoạch đầu tư công năm 2024; nghị quyết phê duyệt chủ trương quy hoạch mặt bằng đấu giá quyền SDĐ năm 2024 ; Sau thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc kỳ họp thứ 9 HĐND xã Vĩnh An khóa XXVI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp.

Hình ảnh: Đ/c Hà Minh Đoan, Chủ tịch UBND xã tiếp thu và giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri và đại biểu HĐND xã đồng thời triển khai phương hướng nhiệm vụ 2024

Hình ảnh: các đại biểu dự kỳ họp thứ 9 HĐND xã khóa XXVI, nhiệm kỳ 2021-2026

Hình ảnh: Bế mạc kỳ họp thứ 9, HĐND xã khóa XXVI, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 23/01/2024 09:26:08 (GMT+7)