Tổng kết 10 năm thực hiện đề án 375 và Chỉ thị số 10 của UBND tỉnh Thanh Hóa về xây dựng khu dân cư an toàn về an ninh trật tự

Ngày 24/05/2018 15:19:44

Thực hiện kế hoạch số 70/KH- BCĐ, ngày 06/4/2018 của Ban chỉ đạo 138 huyện Vĩnh lộc về “Tổng kết 10 năm thực hiện đề án 375 và Chỉ thị số 10 của UBND tỉnh về xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT giai đoạn 2008- 2018”.

20180524_090949.jpg20180524_091250.jpg

Sáng ngày 24/5/2018 xã Vĩnh An đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Đề án 375, Chỉ thị số 10 của UBND tỉnh Thanh Hóa về xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT (giai đoạn 2008 - 2018).

Về dự và chỉ đạo Hội nghị thay mặt Ban chỉ đạo 138 huyện có đồng chí: Thiếu tá: Đinh Trọng Hiền – Phó trưởng CA huyện

Về phía địa phương có đồng chí: Trịnh Ngọc Gấm - Huyện ủy viên – Bí thư đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã.

Sau khi thông qua báo tổng kết 10 năm thực hiện đề án, Chỉ thị Hội nghị đã tập chung thảo luận làm rõ những kết quả đạt được cũng như chỉ ra một số điểm còn tồn tại, hạn chế bất cập trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện đề án, Chỉ thị trên địa bàn xã.

Qua 10 năm thực hiện đề án 375 và Chỉ thị số 10 của UBND tỉnh, tình hình ANTT trên địa bàn xã luôn được giữ vững ổn định; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng khu dân cý an toàn về ANTT được duy trì và phát huy hiệu quả. Ý thức trách nhiệm, tinh thần tự giác của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong công tác đảm bảo ANTT, đã được nâng lên, thế trận ANND ngày càng vững chắc,

Vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các cấp, các ngành và các tổ chức thành viên Ban chỉ đạo đối với phong trào toàn dân xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT ở cơ sở đã được tăng cường; các lực lượng làm công tác ANTT ở cơ sở, nhất là lực lượng Công an xã đã không ngừng được củng cố, kiện toàn đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng đủ sức hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT ở cơ sở, góp phần phòng ngừa tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội, xây dựng khu dân cư, gia đình không có tội phạm và tệ nạn xã hội. Trong 10 năm qua không có trọng án xảy ra, không có điểm nóng về ANTT, các tai tệ nạn xã hội luôn đ­ược kiềm chế và đẩy lùi, tình trạng đơn thư­ khiếu kiện đông người không xảy ra, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển bền vững, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển nông nghiệp nông thôn mới trong giai đoạn hiện nay.

Tại hội nghị đã có nhiều tập thể và cái nhân có thành tích điển hình tiến đã được chủ tịch UBND xã khen thưởng.

Người viết bài: Nguyễn Thanh - Trưởng CA

Đăng lúc: 24/05/2018 15:19:44 (GMT+7)

20180524_090949.jpg20180524_091250.jpg

Người viết bài: Nguyễn Thanh - Trưởng CA