Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng- An ninh năm 2018

Ngày 30/11/2018 08:10:19

Sáng 28/11/2018, tại Nhà văn hóa xã Vĩnh An; Xã Vĩnh An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng- An ninh năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019.

Tham dự Hội nghị, về phía Huyện có các đồng chí: Thượng tá Trần Xuân Tam - Phó trưởng Công an huyện; Trung tá Nguyễn Văn Thắng - Chỉ huy phó- Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện cùng các đồng chí trong đoàn công tác của hai ngành Quân sự, Công an huyện Vĩnh Lộc về dự và chỉ đạo hội nghị. Về phía xã có các đồng chí: Trịnh Ngọc Gấm- Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã; Hafd Tiến Dũng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, Thường trực HĐND, UBND xã, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các thôn trên địa bàn xã cùng toàn thể lực lượng QS- CA xã = 115 đ/c về dự hội nghị đông đủ.

anqp1.png

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chỉ huy phó Quân sự huyện phát biểu tại hội nghị

anqp2.png

Đồng chí Trịnh Ngọc Gấm, huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ phát biểu tại hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Ngọc Gấm, Bí thư Đảng ủy, Trung tá Nguyễn Văn Thắng phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy QS huyện biểu dương những thành tích của 2 ngành QS- CA xã đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác QS- QP luôn hoàn thành ở mức độ cao. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ QP-AN được tăng cường; công tác xây dựng, củng cố thế trận QP toàn dân, an ninh nhân dân và xây dựng khu vực phòng thủ xã tiếp tục được quan tâm. Trong năm, hai ngành Quân sự, Công an đã chủ động tham mưu, triển khai nhiều kế hoạch, phương án đảm bảo tốt ANTT trên các lĩnh vực, địa bàn trọng điểm, không để xảy ra bị động, bất ngờ, điểm nóng về ANTT, không có đơn thư khiếu kiện vượt cấp, đông người, đảm bảo giữ vững ổn định chính trị và trật tự ATXH trên địa bàn.
Bên cạnh những kết quả đạt được, các đồng chí cũng nêu rõ một số hạn chế trong việc thực hiện các nhiệm vụ và công tác phối hợp giữa hai lực lượng. Để khắc phục những yếu kém đó, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 cần đề ra mục tiêu cụ thể, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị đối với nhiệm vụ QP- AN. Các đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới, 2 ngành QS- CA cần: Nghiêm túc kiểm điểm, đánh giá khách quan, toàn diện những mặt làm được và chưa được trong thực hiện nhiệm vụ QP-AN năm 2018, rút ra những bài học kinh nghiệm trong lãnh chỉ đạo và tổ chức thực hiện; các ban, ngành, đoàn thể, các thôn cần quán triệt thực hiện tốt các văn bản của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an về nhiệm vụ QP-AN, làm tốt công tác phối hợp nắm chắc tình hình ANCT, TTATXH, phát huy vai trò nòng cốt để huy động sức mạnh toàn dân và cả hệ thống chính trị, trong các hoạt động về QPAN làm tốt chức năng tham mưu kịp thời, đúng và hiệu quả nhất là công tác tuyển quân, chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, chiến sỹ 2 lực lượng, phát huy vai trò hoạt động của các tổ ANTT, ANXH. Nắm chắc tình hình, không để xảy ra bị động, bất ngờ trong thực hiện nhiệm vụ, giải quyết tình huống liên quan đến ANQP, TTATXH. Đây là nhiệm vụ cần được quan tâm triển khai thực hiện nghiêm túc.
Tại hội nghị có nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác QS- AN năm 2018 được Chủ tịch UBND xã tặng Giấy khen.
anqp3.png
Các tập thể được Chủ tịch UBND xã tặng Giấy khen

anqp4.png
Các cá nhân được Chủ tịch UBND xã tặng Giấy khen