Tin của ban văn hóa xã Vĩnh An Về việc diễn tập chiến đấu xã trong KVPT năm 2022

Ngày 21/09/2022 11:00:31

Thực hiện Chỉ thị số 10-CT/HU ngày 10 tháng 6 năm 2022 của Ban Thường vụ huyện uỷ Vĩnh Lộc; Kế hoạch số 132/KH-UBND ngày 28 tháng 6 năm 2022 của UBND huyện Vĩnh Lộc về diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2022;

Tin của ban văn hóa xã Vĩnh An
Về việc diễn tập chiến đấu xã trong KVPT năm 2022
Ngày 12 tháng 9 năm 2022 UBND xã Vĩnh An đã khai mạc diễn tập Chiến đấu xã trong khu vưc phòng thủ năm 2022
Về dự và Chỉ đạo cuộc diễn tập có đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Thắng – Huyện ủy viên, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Vĩnh Lộc, đồng chí Thượng tá Phạm Văn Đức – Chính trị viên ban CHQS huyện Vĩnh Lộc – Phó Ban chỉ đạo diễn tập huyện. Đồng chí Trung tá Nguyễn Nhân Tính – Phó CHT- TMT- Ban CHQS huyện- Tổ trưởng tổ đạo diễn diễn tập.
Năm 2022 xã Vĩnh An được Huyện ủy, UBND huyện Vĩnh Lộc giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ. Nhằm nâng cao trình độ năng lực cho cấp ủy, chính quyền, ban chỉ huy quân sự, công an, các ngành, đoàn thể trong vận hành cơ chế của địa phương cấp xã trong các trạng thái quốc phòng, công tác chuẩn bị và thực hành một cách tổng hợp, toàn diện, phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội, quốc phòng và an ninh.
z3738611050784_8811fb75188e8425d0280d45c8d72f41.jpg
Ngay từ đầu năm thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy Vĩnh Lộc, Ban chấp hành Đảng ủy đã ban hành nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trong năm trong đó xác định nhiệm vụ lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập chiến đấu xã là một nội dung quan trọng trong năm. Ủy ban nhân dân xã đã xây dựng kế hoạch, chương trình hành động để tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập trong năm.
Đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc vào Chỉ thị của huyện ủy về tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022; đồng thời, tham mưu cho UBND xã ban hành các quyết định thành lập Ban Tổ chức Khung tập và các tiểu ban giúp việc khác. Bám sát sự chỉ đạo của trên, Ban Chỉ huy Quân sự xã phối hợp với các ban, ngành, xây dựng kế hoạch diễn tập. Trên cơ sở kế hoạch diễn tập đã được Ban chỉ đạo diễn tập của huyện phê chuẩn, Ban tổ chức diễn tập đã ban hành các kế hoạch về tổ chức, điều hành diễn tập, Quyết định về việc huy động lực lượng dân quân tự vệ, các lực lượng của các tổ chức, đoàn thể tham gia diễn tập. Đồng thời, tổ chức các hội nghị quán triệt, giao nhiệm vụ cho các lực lượng một cách cụ thể, chặt chẽ, tạo sự thống nhất về nhận thức, trách nhiệm, xây dựng quyết tâm trong thực hiện nhiệm vụ.
z3738611047777_6344494c79a748b9ad94bccfac6e649a.jpg
Trong thực hành diễn tập, tập trung vào 3 giai đoạn của các trạng thái các trạng thái quốc phòng và có một phần thực binh. Trong từng giai đoạn diễn tập, các hội nghị Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã đảm bảo đúng quy định, quy trình, giải quyết tốt các tình huống đặt ra; từng vai tập trên cương vị, chức trách của mình đã bám sát với thực tiễn địa phương trong từng giai đoạn để phát biểu thảo luận sôi nổi, có trọng tâm, trọng điểm, phát huy được dân chủ trong thảo luận, điều quan trọng là đạt được mục đích cuối cùng của các hội nghị đề ra.
Ban Chỉ huy Quân sự, công an xã, đã thể hiện tốt vai trò nòng cốt, chủ động tham mưu cho Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện theo đúng chức năng, nhiệm vụ; chỉ huy, điều hành.
Sau 1,5 ngày diễn tập Ban tổ chức diễn tập xã Vĩnh An đã hoàn thành các nội dung chương trình của cuộc diễn tập đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Kết thúc diễn tập Ban tổ chức diễn tập xã Vĩnh An đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Diễn tập chiến đấu xa trong khu vực phòng thủ năm 2022.
Cuộc diễn tập là cơ sở để lực lượng vũ trang xã Vĩnh An tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong công tác tham mưu cho Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của các ban ngành, đoàn thể và khả năng, trình độ huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu của LLVT xã, trên cơ sở đó cùng với các lực lượng bảo đảm ANCT, TTATXH để xã đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, củng cố và tăng cường quốc phòng - an ninh, thực hiện thắng lợi công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới.

Đăng lúc: 21/09/2022 11:00:31 (GMT+7)

Tin của ban văn hóa xã Vĩnh An
Về việc diễn tập chiến đấu xã trong KVPT năm 2022