CÔNG AN XÃ VĨNH AN TĂNG CƯỜNG TUYÊN TRUYỀN, NHẮC NHỞ, XỬ LÝ HÀNH VI PHƠI THÓC, RƠM, RẠ TRÊN LÒNG, LỀ ĐƯỜNG

Ngày 21/09/2022 11:17:20

Chiếm dụng lòng, lề đường để phơi rơm, rạ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông

Qua công tác tuần tra, nắm tình hình trên địa bàn xã, Công an xã Vĩnh an nhận thấy, hiện nay, trên các tuyến đường thuộc địa bàn xã Vĩnh An đã và đang xuất hiện tình trạng các hộ gia đình sau khi thu hoạch lúa đã tận dụng lòng, lề đường để phơi thóc, phơi rơm làm ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông của người dân. Không chỉ vậy, nhiều người dân còn dùng gạch, đá, cành cây để chèn bạt phơi, chiếm chỗ để phơi đã trở thành những chướng ngại vật nguy hiểm cho người và phương tiện giao thông. Vì vậy, các phương tiện khi lưu thông qua những đoạn đường này đều phải giảm tốc độ hoặc lấn sang cả làn đường ngược chiều. Đặc biệt, là trên tuyến đường đê của xã, đây là tuyến đường giao thông chính của xã với lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tăng đáng kể, đặc biệt là giờ học sinh tan trường.
bna_18674154_492020.jpg

Nhận thấy rằng đây là hành vi vi phạm luật an toàn giao thông đường bộ, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cho người và phương tiện tham gia giao thông. Chính vì vậy Công an xã đề nghị các đồng chí cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân thực hiện tốt một số nội dung sau:

Nêu cao ý thức giữ gìn trật tự an toàn giao thông, không sử dụng lòng, lề đường làm sân phơi, đặc biệt nghiệm cấm việc sử dụng các chướng ngại vật, vật cản trở, gây ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông của người dân.

Các đồng chí cán bộ, đảng viên, cấp ủy các thôn tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân không lấn chiếm lòng, lề đường để phơi thóc, phơi rơm.

Lực lượng Công an xã Vĩnh An sẽ tăng cường công tác tuần tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nhắc nhở, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi phơi phóng, để tránh tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông đáng tiếc.

Vậy, công an xã Vĩnh An thông báo đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn xã biết và phối hợp thực hiện tốt nội dung thông báo trên.

Đăng lúc: 21/09/2022 11:17:20 (GMT+7)

bna_18674154_492020.jpg