Phát triển kinh tế nông nghiệp

Ngày 05/09/2019 00:00:00

Thực hiện nghị quyết của Đảng bộ, Hội đồng nhân dân xã Vĩnh An năm 2018. Căng cứ lịch gieo trồng vụ xuân năm 2018 của UBND huyện Vĩnh Lộc, sau khi xem xét kế hoạch sản xuất vụ xuân năm 2018 của HTX NN chủ tịch UBND xã đã ban hành quyết định giao chỉ tiêu kế hoạch sản xuất vụ xuân cụ thể cho từng đơn vị thôn để tổ chực thực hiện.

20180510_102152.jpg
Thực hiện nghị quyết của Đảng bộ, Hội đồng nhân dân xã Vĩnh An năm 2018. sản xuất vụ xuân năm 2018 của HTX NN chủ tịch UBND xã đã ban hành quyết định giao chỉ tiêu kế hoạchsản xuất vụ xuân cụ thể cho từng đơn vị thôn để tổ chực thực hiện. Dưới sự chỉ dạo trực tiếp của Ban chỉ đạo sản xuất của xã, sự điêu hành hiệu quả của Ban quản lý HTX NN, sự nổ lực của nhân dân. Toàn xã đẫ tổ chức sản xuất với tổng diện tích 260ha diện tích cây lúa 198ha trong đó diện tích lua năng xuất, chất lượng hiệu quả cao là trên 150 ha, sau thời gian tổ chức sản xuất chăm sóc đến nay cây lúa đã chuẩn bị cho thu hoạch ước tính năng xuất bình quân khoảng 66 – 68 tạ/ ha, trong đó diện tích cây lúa lai chiến trên 90%. Mặc dù chỉ còn thời gian ngắn nữa cây lúa sẽ cho thu hoạch, nhưng trong hội nghị ủy ban thường kỳ đồng chí bí thư Đảng bộ trưởng ban chỉ đạo sản xuât đã có ý kiến chỉ đạo các các thành viên Ban chỉ đạo sản xuất, HTX NN tiếp tục thường xuyên thăm đồng phát hiện sâu bệnh để có biện pháp phòng trừ kịp thời đặc biệt là rầy nâu và bệnh đạo ôn cổ bông quyết tâm không để cây lúa xuân bị thiệt hại hoăc giảm năng xuất do sâu bệnh gây nên. Dự tính nếu thời tiết thuận lợi đến khoảng từ ngày 25/5 nhân dân sẽ xuống đồng thu hoạch lúa xuân.

Người viết bài: Nguyễn Minh – Phó CT HĐND

Phát triển kinh tế nông nghiệp

Đăng lúc: 05/09/2019 00:00:00 (GMT+7)

20180510_102152.jpg