XÃ VĨNH AN TỔ CHỨC KHÁM SƠ TUYỂN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ CHUẨN BỊ CHO CÔNG TÁC TUYỂN QUÂN NĂM 2022

Ngày 12/11/2021 08:32:01

Ngày 12/11/2021, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Vĩnh An tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự cho 44 thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ của các địa phương, chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2022. Trong buổi khám sơ tuyển có 44 thanh niên đến khám.

Năm nay, xã Vĩnh An được huyệngiao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 10 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 1 chỉ tiêu Công an nghĩa vụ.

Để hoàn thành chỉ tiêu này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên Hội đồng tham gia công tác điều động thanh niên tham gia sơ tuyển và khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2022, tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, vận động thạnh niên trong độ tuổi làm ăn xa trở về địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đảm bảo an toàn khu vực khám, để hoàn thành công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự một cách nhanh gọn, đúng quy trình, bảo đảm chất lượng và yêu cầu đề ra.

Tại buổi sơ tuyển, các y, bác sĩ tiến hành khám sàng lọc các bước như: Khám thể lực, đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, da liễu, huyết áp… cho từng thanh niên.

Qua đó chọn ra 30 thanh niên có đủ tiêu chuẩn để tham gia khám tuyển vòng 2 tại huyện trong thời gian tới, đảm bảo số thanh niên có đủ sức khỏe và phẩm chất đạo đức, chính trị tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự. Số thanh niên được chọn khám tuyển tại huyện đều thực hiện cam kết theo quy định của Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã và chụp ảnh chân dung. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên các thanh niên đã khẩn trương đến đúng thời gian, địa điểm quy định, tổ chức tốt công tác phòng chống Covid-19 trong khám sơ tuyển và chấp hành tốt các yêu cầu khám sơ tuyển, thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên đối với Tổ Quốc.

(Người đưa tin: Nguyễn Quang Tuyên)

Đăng lúc: 12/11/2021 08:32:01 (GMT+7)

(Người đưa tin: Nguyễn Quang Tuyên)

Từ khóa bài viết: